loading...
loading...

Phương pháp dưỡng sinh tâm thể chữa lành bệnh cho người bị sau tai biến?

(Trường sinh học) - Chứng kiến ông đi lại bình thường, tự mình làm những công việc cá nhân không ai nghĩ rằng ông đã từng phải nằm bất động một chỗ sau cơn tai biến quái ác. Được gia đình chuyển vào bệnh viện cấp cứu, các bác sỹ ở viện yêu cầu làm phẫu thuật nhưng tỷ lệ thành công là 50/50, cuối cùng gia đình đã thống nhất đưa ông về tìm hướng khác. Trong khoảng một tháng, ông được các HDV Câu lạc bộ DSTT của xã tác động và điều kỳ diệu đã đến khi bệnh tình của ông chuyển biến tích cực. Đến nay có thể khẳng định ông đã hồi phục 80-90% sức khỏe.

Hai vợ chồng ông Nguyễn Đình Nhì
Hai vợ chồng ông Nguyễn Đình Nhì


Đó là câu chuyện của ông Nguyễn Đình Nhì (SN 1936, trú tại Xóm Đường, xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội), nguyên là Trung tá –Trung đoàn phó chính trị 259, đóng trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Tai biến ập đến

Chúng tôi đến thăm ông vào buổi sáng đầu thu, ông ngồi trên chiếc ghế đi văng trước hiên nhà đang đắm mình trong những suy tưởng. Những cây hoa trước nhà tỏa hương thơm ngào ngạt. Thấy khách, ông vội vã đứng dậy mời mọi người vào nhà.

Nếu không được giới thiệu trước, tôi cũng không dám nghĩ ông đã trải qua gia đoạn “thập tử, nhất sinh” chống trọi với bệnh tật, phải nằm bệt một chỗ, mọi sinh hoạt hàng ngày đều trong tình trạng “tự nhiên” và phải luôn có người túc trực bên cạnh. Theo lời ông kể, vào giữa tháng 4/2013, ông đã bị đánh gục bởi tai biến mạch máu não. “Lúc đó vào khoảng 11 giờ trưa, tôi bị quật ngay tại trong nhà, lúc ngã xuống mắt mũi tối rầm, rồi tôi bất tỉnh không biết gì nữa. May mà bà nhà tôi ở nhà, nhanh chóng gọi hàng xóm đưa đi cấp cứu ở bệnh viện huyện Sóc Sơn. Sau đó, chuyển thẳng lên Bệnh viện Quân đội 108”, ông Nhì chia sẻ.

Chị Lê Thu Hiền, cô con dâu út của ông Nhì cũng kể lại thời gian cả gia đình hoang mang khi nghe tin ông bị tai biến: “Khi chuyển bố tôi lên Bệnh viện Quân đội 108, bố tôi trong tình trạng tương đối nguy kịch. Tại khoa cấp cứu bố tôi đã được tiến hành các biện pháp nhằm không để tình trạng xấu hơn. Kết quả chụp cộng hưởng từ cho thấy bố tôi bị phình – tắc động mạch chủ. Sau khi chẩn đoán các bác sỹ đã thông báo cho gia đình bệnh của bố tôi muốn giải quyết được thì phải phẫu thuật. 

Đúng là tiền thì có thể vay mượn lo cho ông nhưng bệnh viện cũng chỉ khẳng định tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật là 50/50. Sau khi, mọi người trong gia đình bàn bạc cộng với việc tham khảo thêm ý kiến của một số người thân, bạn bè làm ở các bệnh viện, khó khăn lắm anh em chúng tôi mới đi đến quyết định đưa bố tôi về và tìm hướng điều trị khác. Đang là người khỏe mạnh, bình thường giờ nằm một chỗ khiến tâm lý bố tôi bị ảnh hưởng rất nhiều. Mỗi lần có người đến thăm hay mỗi khi con cháu vào trò chuyện, ông lại xúc động, huyết áp tăng làm ông ngất đi”.

Thời gian đầu sau khi ông đổ bệnh, tất cả những người con của ông bà đều túc trực bên giường, sau đó thì phân công nhau chăm sóc. Với thân hình to lớn nên mỗi lần muốn lau người hay đỡ ông lên đều phải 2-3 người phục vụ. Không những thế nằm lâu thành ra thân thể ông đau nhức khắp nơi, mọi ăn, uống sinh hoạt đều diễn ra một chỗ vô cùng bất tiện. Kể từ khi về nhà, các con ông đã tham khảo mọi phương pháp điều trị bệnh tai biến. Từ việc dùng các sản phẩm hỗ trợ như Nattospes hay thuốc của Hàn Quốc mỗi hộp có giá cả triệu đồng nhưng gần nhưng không biến chuyển gì.

Ông Nguyễn Văn Hằng đang tác động cho ông Nhì

Chuyển biến kỳ diệu

Nhớ lại trước đây ông đã từng tham gia phong trào tập luyện của CLB Dưỡng sinh tâm thể do xã Phú Cường tổ chức và mọi người cũng từng nghe môn dưỡng sinh tâm thể đã có tác dụng thực tế đối với nhiều ca trọng bệnh. Dù thực sự nghĩ rằng chưa chắc đã thành công nhưng trước tình trạng bệnh của ông, không còn cách nào khác, các con ông đã mạnh dạn đến gặp Chủ nhiệm CLB cùng những HDV nhờ giúp đỡ.

Ngay sau khi nhận được ý kiến nhờ tới giúp của gia đình, những người trong CLB đã xuống khảo sát thực tế. Lúc này, ông Nhì đang trong tình trạng nằm bất động một chỗ, liệt một bên người, tay phải co quắp và miệng bị méo. Mỗi khi có người tới thăm, không ai dám vào với ông vì sợ ông suy nghĩ, xúc động ngất đi. Ngay cả những người con của ông muốn xoa bóp cho ông đỡ mỏi nhưng ông đều kêu đau đớn không cho ai động chạm vào mình.

Khi các HDV trong CLB đến, mọi người trong gia đình tỏ ra ái ngại khi ông không cho động chạm vào người thì làm sao có thể tác động truyền năng lượng được. Sau khi thống nhất, CLB đã đồng ý giao công việc tác động, hỗ trợ cho ông Hằng - một HDV có kinh nghiệm, khả năng cao nhất đến trực tiếp hỗ trợ cho ông Nhì.

Bằng sự tận tình, nhiệt huyết của mình, ông Hằng đã nhẹ nhàng, ân cần hỏi người bệnh cùng với những động tác nhẹ nhàng tác động. Sau buổi đầu tiên, ông Nhì đã không còn đau đớn. Cùng với sự hỗ trợ giúp đỡ của HDV của Viện, ông Nhì đã biến chuyển từng ngày. Từ việc ông không thể nhận ra mọi người ông đã dần nhớ lại được, chân tay bắt đầu có cảm giác. Và chỉ sau một tháng kiên trì tác động, ông đã có thể đứng dậy bám tường bước đi trước sự ngỡ ngàng của cả gia đình.

Sau 3 tháng, ông đã dần khỏe lại, cơ thể hồi phục, việc bị liệt một nửa người, méo miệng, chân tay run rẩy cũng dần tan biến. Ông bắt đầu ăn ngủ tốt hơn và tự mình đi lại quanh nhà.

Nói như chị Hiền con dâu của ông Nhì: “Thật sự quá kỳ diệu, mọi người thường nói, sức khỏe quý hơn vàng. Gia đình tôi đã mừng hơn bắt được vàng khi chứng kiến bố tôi hồi phục từng ngày. Giờ thì ông đã trở lại bình thường và nhất là không còn nhận ra những triệu chứng ông từng bị tai biến nằm bất động một chỗ trước đây. Nếu lâu lâu các bác trong Câu lạc bộ DSTT chưa đến tác động, hỗ trợ là ông lại trông ngóng, đứng ngồi không yên. Tôi cũng đang thu xếp công việc để có thời gian tham gia vào hoạt động của Câu lạc bộ DSTT bởi DSTT đã mang lại những điều tuyệt vời cho gia đình tôi”Lần đầu tiên tác động hiệu quả với người bị tai biến
 “Đây là lần đầu tiên tôi cùng với những người trong câu lạc bộ dưỡng sinh tâm thể hỗ trợ, tác động đối với người bị tai biến. Lần đầu tiên khi tôi vào giường, hỏi ông vấn đề gì ông đều lắc đầu không nhớ, cho dù trước đây ông cũng đã có thời gian cùng tập trong CLB. Tôi có bảo “Em đến đây để giúp bác đẩy lui bệnh tật, bác phải tin em… thì ông gật gật đầu”. Sau đó ông đã cho tôi tác động lên cơ thể. Và đây cũng là trường hợp được đánh giá có tiến bộ rất nhanh và hiệu quả. Với tình trạng sức khỏe hiện nay, hy vọng không bao lâu nữa ông Nhì có thể trở lại sân tập cùng với mọi người trong câu lạc bộ dưỡng sinh tâm thể của xã”, ông Nguyễn Văn Hằng, HDV Câu lạc bộ dưỡng sinh tâm thể xã Phú Cường cho biết.

Ghi chép của Doãn Kiên

Từ khóa: dưỡng sinh, dưỡng sinh tâm thể, phương pháp luyện tập dưỡng sinh, luyện tập dưỡng sinh tâm thể, tai biến, tai biến thoát bệnh, bệnh, chữa bệnh, thiền, dưỡng sinh, trường sinh học dưỡng sinh
Subscribe your email address now to get the latest articles from us

No comments:

Post a Comment

 
Copyright © 2015. Tin nhanh môi trường|Tin thị trường 24h|Gạch bát tràng|Ngói lợp nhà|Ngói tráng men|Ngói đất nung|Gạch thông gió|Ngói bát tràng|Gạch ô thoáng|Ngói âm dương|BoniKiddy|BoniSmok|BoniVein|BoniDiabet|BoniSeal
Design by Tin nong 24h. Published by Tin tức 24h. Powered by Bao moi.