loading...
loading...

Người phụ nữ đẩy lùi xơ gan cổ chướng nhờ tập luyện dưỡng sinh tâm thể?

(Nhân vật) - Tính đến thời điểm hiện tại, bà Nguyễn Thị Chọn (65 tuổi) trú tại tổ 7, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội đã có tới chín năm theo tập phương pháp dưỡng sinh tâm thể.  Từ một người từng bị bệnh sơ gan cổ chướng hành hạ, sau thời gian chữa trị khắp nơi nhưng không đem lại kết quả, một người bạn tình cờ rủ bà đến điểm tập dưỡng sinh tâm thể, được các HDV tác động và nhiệt tình hướng dẫn bà luyện tập. Đến nay, không chỉ bệnh sơ gan cổ chướng được đẩy lui mà nhiều bệnh khác trong cơ thể cũng không còn.

Bà Nguyễn Thị Chọn đã có tới chín năm theo tập phương pháp dưỡng sinh tâm thểVật lộn với bệnh tật

Hàng ngày, Nguyễn Thị Chọn vẫn miệt mài đến với phòng tập dưỡng sinh tâm thể ở số 48, đường Trần Duy Hưng. Một người đã nhiều năm gắn bó với điểm tập này cho biết: “Có bão bà ấy cũng đến, chẳng bỏ buổi tập nào, nếu buổi sáng bận thì buổi chiều đến. Hình ảnh bà Chọn đã quá quen thuộc với mọi người chúng tôi trong suốt thời gian 9 năm qua”.

Ngồi trò chuyện với bà Chọn mới hiểu vì sao bà lại hăng say đến điểm tập dưỡng sinh tâm thể như vậy: “Chú thử nghĩ xem, với cơ thể đầy bệnh đến bê bát cơm ăn mà tay còn run rẩy, bây giờ được như thế này, ăn được, ngủ được tinh thần thoải mái lại không có bệnh tật bên người thì bỏ tiền mua cũng chả mua được”, bà Chọn mỉm cười vui vẻ.

Theo lời bà kể, vào những năm 70-80 của thế kỷ trước khi bà còn là thanh niên, là xã viên của HTX nông nghiệp Trung Hòa. Ngày đó, cả khu Cầu Giấy, Thanh Xuân còn là những cánh đồng lúa bát ngát, thẳng cánh cò bay, mọi người đều tham gia vào phong trào hợp tác xã nông nghiệp, tăng gia sản xuất với khẩu hiệu “một người làm việc bằng hai” hay “tất cả vì tuyền tuyến, tất cả vì miền nam ruột thịt”. Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên đã đóng góp hàng chục tấn lương thực, thực phẩm cho cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc.

Với tinh thần chẳng từ nan, bà đã tình nguyện làm đội trưởng đội phun thuốc trừ sâu của HTX. Sau hàng chục năm đeo bình thuốc trên vai, bà đã cùng đội bảo vệ thực vật của hợp tác xã bảo vệ ruộng đồng cho mùa vụ tốt tươi. Nhưng không ngờ rằng với thời gian tiếp xúc thường xuyên với thuốc trừ sâu, trong khi dụng cụ bảo hộ vô cùng thiếu thốn, bà đã bị thuốc sâu từ từ ngấm vào cơ thể.

Thời gian phát bệnh lúc bà khoảng 45 tuổi cũng đã cách đây đã gần 20 chục năm. Ban đầu, bà cảm thấy cơ thể uể oải, mệt mỏi, mọi người trong gia đình đưa đi khám ở bệnh viện thì bà không chỉ bị một mà tới 3 bệnh, bệnh nào cũng trầm trọng như: huyết áp cao, bệnh hở van tim và nhất là bệnh sơ gan cổ chướng được kết luận là do thời gian bà phun thuốc sâu bị ngấm vào cơ thể. Chẳng bao lâu sau, sức khỏe của bà yếu đi trông thấy. Từ một người lao động chính giờ thành người ngồi một chỗ, trong khi đó gánh nặng con cái ăn học đều đổ dồn lên vai người chồng.

Hai vợ chồng lại đông con đến 5 đứa lớn nhỏ đang tuổi ăn học. Bản thân bà làm ruộng nên cả ngày đầu tắt mặt tối nhưng cuộc sống vẫn vô cùng khó khăn. Trong khi đó, người chồng lương giáo viên còm cõi “ba cọc, ba đồng” đã làm cho cuộc sống gia đình quanh quẩn trong cái bệnh tật, đói nghèo.

Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng chồng bà cũng chạy vạy vay mượn khắp nơi để đưa bà đi điều trị từ Bệnh viện Bạch Mai đến Quân y viện 103, kể cả đông y, thuốc lá… Ở các bệnh viện, các bác sỹ chỉ có thể khống chế để bệnh không phát triển thêm còn không có cách nào chữa rứt được. Căn bệnh sơ gan cổ chướng đã làm bụng bà mỗi ngày một to. Ai nhìn thấy cũng lắc đầu ái ngại với căn bệnh nan y của bà.

Niềm vui bệnh tật được đẩy lùi

Trong lúc bệnh tật đầy người, bà được một người bạn đi tập dưỡng sinh tâm thể giới thiệu bà đến điểm tập. Ban đầu, bà cũng như những người lần đầu tiên đến với dưỡng sinh tâm thể, bà không tin rằng chỉ với những phương pháp luyện tập đơn giản có thể giúp bà đẩy lui bệnh tật. Nên trong những ngày đầu bà luôn đấu tranh tư tưởng có nên tiếp tục đến tập hay đi tìm cách chữa trị khác. 

Nhưng với sự tận tình của các HDV tác động và hướng dẫn việc luyện tập bà đã yên tâm hơn: “Khi đến đây, tôi được HDV Phan Văn Hùng cùng các anh chị HDV của điểm tập nhiệt tình tác động và hướng dẫn đặc biệt đã truyền sang tôi niềm tin là mình có thể đẩy lui bệnh tật, sống khỏe mạnh. Cùng với tình cảm của những bạn tập và nhiều người cũng bị trọng bệnh nhưng vẫn vui vẻ và tin tưởng đã đem lại cho tôi động lực tập teo đuổi phương pháp này. Từ những câu chuyện của những người bị bệnh tật hành hạ nhưng đã thuyên giảm càng thôi thúc tôi”, bà Chọn chia sẻ.

Chỉ sau một thời gian ngắn được HDV tác động, bà đã cảm nhận được những thay đổi trong cơ thể đặc biệt là không còn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu dù bụng vẫn chướng to nhưng không còn cảm thấy nặng nề. Tích cực theo tập thì thấy bụng giảm dần trở lại hình dáng ngày trước, bà quyết định đi tái khám ở bệnh viện. Kết quả thật bất ngờ khi bệnh sơ gan cổ chướng chỉ còn là những vết sẹo, bệnh đang tiến triển tốt và không phát hiện những dị biệt khác. Ngay cả bệnh huyết áp cao cũng được giải quyết, những cơn đau tim trước đây cũng dần biến mất.

Thấy hiệu quả của phương pháp mang lại, chồng bà cũng theo tập. Sau thời gian ở phòng tập, được sự hướng dẫn tận tình, ông đã có thể tự ở nhà luyện tập. Bản thân bà Chọn dù bệnh tình thuyên giảm, sức khỏe hồi phục bà vẫn chăm chỉ đển điểm tập: “Cứ đến giờ đi tập dù mưa gió tôi vẫn đến, gần như chưa bỏ buổi tập nào. Từ một người bệnh tật đầy mình, nhờ luyện tập dưỡng sinh tâm thể mà tôi có được sức khỏe như ngày hôm nay. Đến bây giờ, nhiều lúc ngồi nghĩ cũng không biết mình khỏi bệnh do đâu nhưng với phương pháp luyện tập dưỡng sinh tâm thể thì thực sự đã đem lại cho tôi sức khỏe và nhất là tinh thần vui vẻ, lạc quan. Đúng là có tiền cũng chả mua được!”.

Qua câu chuyện với bà được biết, sau khi đẩy lui bệnh tật bà đã cùng chồng chăm lo các con ăn học, vun đắp hạnh phúc gia đình. Đến nay 5 người con của bà đều thành đạt, có người là phó tiến sỹ, thạc sỹ công tác trong các cơ quan quan trọng của nhà nước: “Tôi có tới 10 cháu nội ngoại rồi nhé. Gia đình tôi từ chồng con đến các cháu ai cũng động viên tôi theo tập dưỡng sinh tâm thể. Cứ đến giờ là mọi người lại nhắc phải đi tập rồi. Nói thật với chú, mình khỏe con cái cũng có phận nhờ, cứ như thời gian tôi bị bệnh thì không biết cuộc sống gia đình sẽ như thế nào, có khi con cái phải bỏ học và rồi các cháu liệu có được như ngày hôm nay”, bà Chọn hào hứng nói.

Người bạn cùng trong đội phun thuốc sâu và cũng là hàng xóm và đặc biệt đã cùng nhau đến luyện tập dưỡng sinh tâm thể hàng chục năm qua ngồi bên cạnh cũng nói vui: “Đúng là trường hợp bà Chọn là như vậy, chúng tôi cảm phục tinh thần của bà ấy, chống chọi với bệnh tật mà vẫn cùng chồng chăm lo, nuôi dạy các con khôn lớn, trưởng thành. Với chị em phụ nữ chúng tôi không phải ai cũng làm được như bà Chọn”.

Bà Nguyễn Thị Tính, HDV Viện dưỡng sinh tâm thể, người thường xuyên tác động cho bà Chọn cho biết: “Đối với trường hợp của bà Chọn đúng là như vậy, kiên trì tập luyện bất kể ngày mưa nắng. Việc bệnh tật của bà được đẩy lui cũng chính là niềm vui của những người làm HDV như chúng tôi. Để tiếp tục thực hiện ý nguyện của Má Hai Hương người đã sáng lập ra phương pháp dưỡng sinh tâm thể. Với mong ước nhiều người có thân thể khỏe mạnh, ngôn lành, tâm sáng”.

Ghi chép của NAM HÀ

Từ khóa: dưỡng sinh, dưỡng sinh tâm thể, trường sinh học, dưỡng sinh, tập dưỡng sinh, tập dưỡng sinh tâm thể, trường sinh học dưỡng sinh, luyện tập dưỡng sinh tâm thể, phươn pháp luyện tập dưỡng sinh tâm thể


Subscribe your email address now to get the latest articles from us

No comments:

Post a Comment

 
Copyright © 2015. Tin nhanh môi trường|Tin thị trường 24h|Gạch bát tràng|Ngói lợp nhà|Ngói tráng men|Ngói đất nung|Gạch thông gió|Ngói bát tràng|Gạch ô thoáng|Ngói âm dương|BoniKiddy|BoniSmok|BoniVein|BoniDiabet|BoniSeal
Design by Tin nong 24h. Published by Tin tức 24h. Powered by Bao moi.