loading...
loading...

Tập thiền năng lượng Trường sinh học người phụ nữ chữa khỏi tiểu đường?

(Trường sinh học) - Trong những ngày tháng sống chung với bệnh tật, bà đến với môn thiền năng lượng Trường sinh học như một sự cứu vớt cuối cùng, không ngờ sau một thời gian ngắn tập thiền mà đến nay bà đã khỏe mạnh, có thể đi khắp nơi theo nhà chùa nấu cơm, giúp đỡ người nghèo. Bà là Nguyễn Thị Sâm (75 tuổi, phường Trưng Trắc, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Bà Sâm tâm sự với PV tại chùa Thượng
Bà Sâm tâm sự với PV tại chùa Thượng

Chữa khỏi bệnh tiểu đường nhờ thiền năng lượng?

Tình cờ gặp bà ở chùa Thượng (Thanh Trì, Hà Nội) khi bà đang tham gia theo học lớp tập luyện Trường sinh học ở chùa, được ngồi nghe bà kể về những căn bệnh hiểm nghèo và cơ duyên đến với môn thiền mà giờ trong người bà khỏe mạnh, đỡ được nhiều bệnh. Như một sự trả ơn, bà Sâm nguyện xin phép nhà chùa để đi phục vụ nấu ăn, giúp đỡ người nghèo mỗi khi có dịp.

Năm 1959 bà Sâm theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc tham gia thanh niên xung phong, sau ngày giải phóng đất nước bà về công tác ở địa phương đến năm 1983 bà nghỉ hưu theo chế độ. Và cũng từ đây những căn bệnh thấp khớp, dạ dày và đặc biệt là căn bệnh tiểu đường phát bệnh ngày đêm hành hạ bà khiến tinh thần bà nhiều lúc bế tắc, rơi vào ngõ cụt.

Ngồi nói chuyện với PV, bà Sâm kể lại cuộc đời của bà mà có lẽ chỉ có những ai đã từng chải qua đớn đau mới thấu hiểu giá trị của hạnh phúc. Sinh ra và lớn lên ở vùng đất yên bình của một vùng quê Bắc bộ nghèo khó, bà được cha mẹ dạy cho bao đạo lý, lẽ phải làm người. Gia cảnh nghèo khó, với ngay từ lúc nhỏ bà phải làm phụ giúp kinh tế gia đình, đến tuổi trăng tròn, cũng như bao thế hệ lớp lớp cha anh, bà theo tiếng gọi của đất nước tham gia thanh niên xung phong, phục vụ kháng chiến. Đến tuổi cập kê, bà được cha mẹ, anh em đồng chí giới thiệu và cho một người con trai cùng chung lý tưởng chiến đấu trong quân ngũ.

Gia đình nhỏ của bà Sâm ngày càng hạnh phúc hơn khi lần lượt hai người con trai ra đời, trong cuộc sống loạn lạc chung của đất nước, khó khăn thiếu thốn mà ai cũng phải chải qua, gia đình 4 người của bà cũng không tránh khỏi, nhưng trong ngôi nhà nhỏ ấy luộn tràn ngập tiếng cười. Năm 27 tuổi, do cuộc sống quá khó khăn, vất vả, cộng với đó là căn bệnh hiểm nghèo, chồng bà đã vĩnh viễn ra đi để lại cho bà Sâm -  một người vợ trẻ côi cút nuôi hai người con trai thơ dại và cũng từ đây cuộc sống của bà phải bươn chải đủ nghề kiếm sống nuôi con khôn lớn.

Kể lại qua khứ bà Sâm rưm rứm: ‘khi người chồng của bà ốm đau bệnh tật, bà phải bán tất cả mọi đồ đạt trong nhà để chạy chữa khăp nơi cho ông. Cuối cùng cũng không thể nào cứu được, chồng tôi ra đi để lại nỗi đau tột cùng và hai đứa con trai thơ dại. Tôi cố gắng ở lại nuôi các con khốn lớn trưởng thành, quyết không đi bước nữa…’ và rồi bà đã hứa lòng mình ở tận đến bây giờ khi đã bước sang ‘cái tuổi xưa nay hiểm’!

Cuộc sống ngày càng khó, bà Sâm phải làm quần quật cả ngày để lo có cái ăn cái mặc cho con, từ việc của chồng trước kia cho đến ruộng vườn bà phải  gánh vác lo liệu. Cuộc sống khó khăn, vất vả cứ thế trôi cho đến khi các con của bà khôn lớn, trưởng thành lập gia đình. Và rồi bất hạnh cũng không buông tha, một lần nữa ập đến với gia đình bà, khi người con trai thứ của bà ra đi với một căn bệnh ung thư quái ác cách đây 6 năm, cùng với đó là những cơn đau dạ dày, thoái hóa đốt sống và đặc biệt căn bệnh bệnh tiểu đường mà bà mắc phải 18 năm tốn không biết bao nhiêu là tiền thuốc mà không khỏi. 

Những nỗi bất hạnh và sống chung với bệnh tật nhiều lúc bà cảm thấy chán nản, khiến bà bi quan và nghĩ đến một cái chết không còn xa. Tuy nhiên bằng sự động viên tinh thần của hàng xóm và bạn bè, bà Sâm đã lấy làm động lực để hi vọng vào phép nhiệm màu đến với mình. Trong một lần tình cờ đọc báo và được người quen giới thiệu theo học, bà Sâm biết đến môn thiền năng lượng Trườn sinh học do cô Hồ Thị Thu từ Bình Định cùng những cộng sự trong câu lạc bộ ra mở lớp giảng huấn ở chùa Thượng chữa bệnh cho những người bệnh và người nghèo có nhu cầu theo học, và bà Sâm đã quyết tâm theo học môn này với ý nghĩ ban đầu ‘có bệnh vái tứ phương’.

Học viên đang theo học thiền tại chùa Thượng
Học viên đang theo học thiền tại chùa Thượng

Nhờ ngồi thiền mà tìm lại cuộc sống

Lúc bấy giờ do không tin tưởng lắm với phương pháp chữa bệnh bằng thiền năng lượng Trường sinh học, nhưng bà Sâm cũng thử đến theo học xem có giúp được gì cho mình. Khi bà đến nơi thấy có nhiều người, trong đó có những người bị trọng bệnh cũng đang theo học và thấy hiệu quả của môn học đối với sức khỏe bà đã xin cô Thu theo học. ‘Sau này, khi bệnh của tôi có biểu hiện giảm và sức khỏe ổn định có một luồng điện chạy trên đỉnh đầu đi xuống khắp cơ thể. Khi ngồi thấy mồ hôi vả khắp người, nhưng xong thì thấy người nhẹ nhõm, khoan khoái. Từ đó tôi có niềm tim vào môn học và quyết theo đến cùng’, bà Sâm cho biết.

Đến nay, bệnh tình của bà đã khỏi hẳn, không phải uống bất cứ một thứ thuốc nào nữa, bà cũng không ngờ rằng môn Trường sinh học năng lượng lại cứu sống bà bằng phương pháp đơn giản là ngồi thiền để nhận năng lượng từ vũ trụ. Bà Sâm cho biết, ‘ngày đầu tôi đến gặp cô Thu, cô hướng dẫn tôi tư thế ngồi thiền, rồi hít vào thở ra ba lần rồi nhắm mắt lại. Sau đó cô đặt tay lên đầu tôi, lúc này tôi cảm giác đầu quay vòng và năng lượng từ bên ngoài vào trên đỉnh đầu tôi, tiếp đó trên cơ thể tôi như có những dòng điện chạy khắp người và cảm nhận được cơ thể nhẹ nhàng, khoan khoái tràn đầy sinh lực’. bà Sâm kể thêm.

Cũng theo bà, sau hai tháng được cô Thu mở luân xa và tự ngồi thiền năng lượng bà thấy bệnh tiểu đường, dạ dày giảm đi rất nhiều, đêm đến ngủ rất ngon giấc, triệu trứng đau lưng không thấy xuất hiệm nữa. Hiện ngày nào bà Sâm ngày nào cũng ngồi thiền và tiếng đồng hồ. Sáng bà dậy từ lúc 4 giờ sáng ngồi đến 6 giờ, trưa ngồi tiếng trở lại và tối trước khi đi ngủ bà ngồi hơn tiếng.

Thấy môn học có hiệu quả, bà tìm đến nơi cửa chùa để ngồi thiền, tìm không gian tĩnh lặng để cảm nhận cuộc sống nơi thanh tịnh của nhà chùa. Sau một thời gian thấy bà có thành kính, các sư thầy mời bà đi niệm kinh, nấu cơm, giúp đỡ người nghèo mỗi khi có dịp, bà đã đi khắp các tỉnh thành trong cả nước lấy sức mình đi làm công đức như một sự trả ơn đời.


Thụy Phong

Từ khóa: thiền, ngồi thiền, thiền trường sinh học, trường sinh học, dưỡng sinh trường sinh học, trường sinh học dưỡng sinh, bệnh, chữa bệnh, chữa bệnh tiểu đường, bệnh tiểu đường

Subscribe your email address now to get the latest articles from us

No comments:

Post a Comment

 
Copyright © 2015. Tin nhanh môi trường|Tin thị trường 24h|Gạch bát tràng|Ngói lợp nhà|Ngói tráng men|Ngói đất nung|Gạch thông gió|Ngói bát tràng|Gạch ô thoáng|Ngói âm dương|BoniKiddy|BoniSmok|BoniVein|BoniDiabet|BoniSeal
Design by Tin nong 24h. Published by Tin tức 24h. Powered by Bao moi.