loading...
loading...

Kiên trì tập thiền năng lượng Trường sinh học người đàn ông vượt qua bệnh hiểm nghèo

(Trường sinh học) - Từng mang trong mình những căn bệnh nam y khó chữa, có thời điểm ông rơi vào trạng thái tuyệt vọng, kiệt kệ cả về tinh thần lẫn tiền bạc, buông xuôi phó mặc cuộc đời cho số phận, tưởng rằng cánh cửa sống đã khép lại với mình. Tình cờ ông tìm đến thiền năng lượng sinh học như một sự bấu víu cuối cùng vào cơ may số phận. Không ngờ sau thời gian ngắn ngồi thiền, mà đến nay cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh, bệnh tật đã được đẩy lùi…

Ông Toán vẫn kiên trì ngồi thiền hàng ngày tại nhà
Ông Toán vẫn kiên trì ngồi thiền hàng ngày tại nhà

‘Nghỉ hưu non’ vì bệnh hiểm nghèo

Qua sự giới thiệu của những người đang theo học, tôi đã tìm gặp những con người bằng xương, bằng thịt mới ‘từ cõi chết trở về’, để nghe họ chia sẻ về những đau đớn của bệnh tật khi phải sống chung và cơ duyên đến với môn thiền mà trong người hết bệnh tật.

Bác Nguyễn Văn Toán (66 tuổi, trú tại Lê Trọng Tấn, Hoàng Mai, Hà Nội) là nhân chứng sống mà chúng tôi tiếp cận. Ngồi nói chuyện, chúng tôi được ông Toán cho biết, trước kia ông là cán bộ kỹ thuật Phòng không không quân trong quân đội. Từ khi ông rời cuộc sống quân ngũ sau nhiều nằm gắn bó, trở về với gia đình cùng những mưu sinh đời thường, cuộc sống người dân lúc bấy giờ còn gặp khó khăn. 

Ông trải qua nhiều công việc để mưu sinh kiếm sống, nhưng cũng từ đây, những căn bệnh nặng như vôi hóa cột sống, thần kinh tọa, dạ dày…phát bệnh ngày đêm hành hạ ông, thời điểm đó ông chưa đầy 50 tuổi. Thấy ông đau ốm triền miên, vật vã hết bệnh nọ tới bệnh kia, hai vợ chồng cùng anh em họ hàng đã đưa ông đi chạy chữa không thiếu bệnh viện nào ở Hà Nội, và uống không biết bao nhiêu thứ thuốc từ tây y cho đến đông y, đắp lá mà bệnh tình không thấy thiên giảm, trong khi đó kinh tế gia đình mỗi lúc càng kiệt quệ.

Nhớ lại thời điểm đối mặt với bệnh tật, ông tâm sự: ‘lúc đó tôi hay mất ngủ, đau nhức các đốt sống lưng, đi lại rất khó khăn, người lúc nào cũng mệt mỏi, thần kinh suy nhược. Đặc biệt những ngày trở trời, các đốt sống lưng đau nhức, tê buốt càng nặng, không đi được. Lúc đó đang còn công tác nên không nhiều thời gian, đau dữ dội không thể chịu được phải vào viện. Do không có thời gian khám kĩ lưỡng nên bác sỹ cho thuốc uống và khuyên nên dành thời gian nghĩ ngơi lấy lại sức khỏe…’. 

Trong suốt thời gian đó, cơn đau dạ day, các đốt sống lưng hành hạ ngày một nhiều hơn, khi không thể chịu được ông đi nhiều bệnh viện, phòng khám, trải qua nhiều xét nghiệm, chiếu chụp, siêu âm, nội soi… Kết quả cuối cùng, trong người ông mắc đến 5, 6 thứ bệnh nặng trong người. Ông phải xin nghỉ trước hưu trước tuổi bởi không đủ sức khỏe công tác tiếp.

Sống chung với bệnh tật đã làm cho ông nhiều lúc chán nản, khám chữa thì khó khăn do cùng một lúc mắc nhiều bệnh trong người, có những thời điểm đang uống thuốc chữa bệnh nọ thì bệnh khác tái phát. Ông rơi vào trạng thái trầm cảm nặng, nghĩ quẫn không còn muốn sống nữa, lúc bấy giờ cơ thể ông Toán 43 cân (hiện 56 cân – PV), và tinh thần sụp đổ hoàn toàn. Nhưng được sự động viên từ vợ con, bạn bè và những người thân trong gia đình, ông đã lấy làm động lực để hi vọng vào một điều và một sự màu nhiệm đến với mình.

Trong một lần thấy cơ thể ông xanh xao, gầy suốt nhanh chóng, ông được một người quen mách bảo chị ta tập bộ môn trường sinh học của bà Hồ Thị Thu (thôn Hội Vân, xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định), nên khuyên ông thử theo học bộ môn này xem sao, biết đâu lại giúp ông chữa khỏi những căn bệnh của ông.

Nghe lời người quen nói vậy, lúc đầu ông cũng không tin lắm, cũng nghĩ thôi thì có bệnh thì vái bốn phương, chứ y học hiện đại còn bó tay với bệnh của mình thì ‘ngồi như tượng chữa khỏi sao được bệnh’. Nhưng ông tìm hiểu thấy nhiều người theo học và có những người tự chữa khỏi được bệnh cho mình bằng phương pháp này, ông quyết định vào nhà cô Thu học thử, lúc này là giữa tháng 7/2008.

Học viên đang ngồi tập thiền tại chùa Thượng (Thanh Trì, Hà Nội)
Học viên đang ngồi tập thiền tại chùa Thượng (Thanh Trì, Hà Nội)

'Trả ơn đời' bằng thiền năng lượng Trường sinh học

Khi vào tới nơi, ông Toán gặp cô Thu cùng những cộng sự nhiệt tình giúp đỡ, tâm lý ông có phần bớt căng thẳng. Thời gian đầu theo học, ông gặp rất nhiều trở ngại, khó khăn, bởi cô Thu yêu cầu ông ngồi thiền 40 phút, nhưng ngồi được vài phút những cơn đau dạ dày và các đốt sống lưng, thần kinh tọa lại tái phát hành hạ không thể chịu nỗi. Đặc biệt là bệnh dạ dày, lúc đầu ngồi luyện tập một thời gian đầu, ‘căn bệnh dạ dày của tôi đau đớn không chịu được, có những lúc nôn ra máu, khủng khiếp lắm, tôi muốn bỏ cuộc, nhất là những lúc bắt đầu ngồi bệnh nó như dự cảm, nó đau đến nỗi chảy nước mắt’.

Lúc đó, ông được mọi người trong câu lạc bộ hướng dẫn cách ngồi, cách đặt tay, cách ngồi xếp chân như thế nào. Sau thời gian theo học, ông thấy cơ thể có những tiến triển tích cực, bệnh tật cũng đỡ hơn trước nhiều. Khi cảm nhận được điều này, ông được mọi người ở đây giải thích những ngày đầu tập luyện, khi mở luân xa, năng lượng vào cơ thể sẽ khai thông những chổ bế tắc nên bệnh tật cảm nhận được thì sự đau đớn sẽ tăng lên. 

Nhưng chỉ ngồi tập khoảng một tháng là không còn cảm thấy đau đớn gì nữa. Nghe vậy, ông Toán cố gắng kiên trì tập luyện, sau một thời gian được cô Thu cùng những người trợ giúp dạy và hướng dẫn ông chuyên tâm học và thấy căn bệnh dạ dày của mình ổn định, không có dấu hiệu của những cơn đau cột sống, đêm đến ngủ tròn giấc và sâu giấc hơn, ăn uống cũng trở nên dễ dàng hơn, cảm thấy tâm trạng trở nên phấn chấn hơn trước nhiều. 

Sau khi theo lớp học được một thời gian, học hết cấp 1 và 2, ông trở về  Hà Nội vẫn tiếp tục tự ngồi thiền tại nhà, ba tháng sau ông trở lại theo học tiếp lớp nâng cao của cô Thu. Lúc này ông chuyên tâm vào ngồi thiền, thấy tình trạng bệnh tình ông thiên giảm rõ rệt, ông được cô Thu chia sẻ: Những người bị bệnh nặng lúc này họ khao khát được sống, họ sợ một ngày nào đó họ phải chết, chính vì vậy mà khi đến với môn thiền họ có một sự quyết tâm mạnh mẽ, theo học thiền đến cùng mặc dù rất thời gian đầu theo học rất khó khăn và đau đớn. 

Nhưng khi chải qua được giai đoạn này thì tất cả họ cảm nhận được sự tích cực của môn học đối với bệnh. Có những người họ cảm nhận bệnh của mình được đẩy lùi một cách rõ rệt, trong người thấy nhẹ nhàng, khoan khoái. Tinh thần thấy vui tươi, thoải mái, không cảm thấy lo sợ với bệnh tật, vướn bận với cuộc sống đời thường, ăn uống sinh hoạt cũng trở nên dễ dàng hơn, chính điều này đã làm cho tâm lý con người suy nghĩ tích cực hơn, tâm trạng phấn chấn lên làm cho bệnh tật cũng dần được đẩy lùi, sức khỏe hồi sinh trong cơ thể cùng với đó là nguồn năng lượng hấp thu từ vũ trụ khi luân xa được mở kết hợp với tâm lý thoải mái bệnh tật cũng từ đó mà được đẩy lùi’.

Sau 3 năm kiên trì ngồi thiền, ông không những khỏi hẳn bệnh mà sức khỏe, tâm lý lúc nào cũng thoải mái vui tươi, và cũng từ đó đến nay những căm bệnh không còn thấy xuất hiện nữa. Hiện ăn uống thoải mái, không phải kiêng cử bất cứ thứ gì hết, đủ các loại. Ông Toán kể, ‘khi ngồi thiền tôi cảm nhận được tác dụng của nó là những cơn đau chuyển đến sống lưng, nó bút kinh khủng, cũng như dạ dày tôi cố gắng ngồi dần dần bệnh thần kinh tọa cũng hết luôn…’. 

Ông Toán cho biết, nhờ thiền sinh học mà tính cách ông cũng thay đổi, nhẹ nhàng hơn, kiên nhẫn hơn và có vẻ’hiền lành’ hơn. Thấy hiệu quả của môn học thiền năng lượng trường sinh học (hiện ông đã hoàn thành xong cấp 5), ông thường xuyên giới thiệu, giúp đỡ những người có nhu cầu theo học, nhất là những người bị trọng bệnh. Ở độ tuổi này, ông Toán ngày nào cũng ngồi thiền vài tiếng đồng hồi, ở mọi thời điểm, mọi hoàn cảnh, ông vẫn ngồi thiền bất động.


   
A Hoàng

Từ khóa: thiền, thiền năng lượng trường sinh học, trường sinh học dưỡng sinh, dưỡng sinh trường sinh học, dưỡng sinh, ngồi thiền, bệnh, chữa bệnh, bệnh hiểm nghèo


Subscribe your email address now to get the latest articles from us

1 comment:

 1. Mỹ Anh Shop chuyên bán cung cấp  bàn trà điện đa năng cao cấp chính hãng – giá rẻ hàng đầu Việt Nam
  --------------------------------
  Giá rẻ nhất – Thay nhanh nhất – bền nhất – Liên hệ ngay:
  Web:   bàn trà điện đa năng cao cấp
  ( Xem tai day):   bàn trà điện đa năng cao cấp
  ( xem tai day ): ban tra dien da nang cao cap

  ReplyDelete

 
Copyright © 2015. Tin nhanh môi trường|Tin thị trường 24h|Gạch bát tràng|Ngói lợp nhà|Ngói tráng men|Ngói đất nung|Gạch thông gió|Ngói bát tràng|Gạch ô thoáng|Ngói âm dương|BoniKiddy|BoniSmok|BoniVein|BoniDiabet|BoniSeal
Design by Tin nong 24h. Published by Tin tức 24h. Powered by Bao moi.