loading...
loading...

Bỏ ‘nghề giám đốc’ để theo học thiền năng lượng Trường sinh học

(Trường sinh học) - Để có những nhân vật sống, những người thật việc thật thoát chết, sống khỏe mạnh nhờ thiền năng lượng Trường sinh học, chúng tôi tìm gặp ông Dương Đức Duyệt (65 tuổi, trú tại ngõ 99, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội). Ông Duyệt mắc nhiều căn bệnh nan y, có lúc tưởng không qua khỏi, nhưng nhờ biết đến thiền năng lượng và kiên trì tập luyện thiền, ông Duyệt đã khống chế được nhiều bệnh và sống khỏe mạnh…

 Ông Duyệt (áo trắng) đang chia sẻ với PV
 Ông Duyệt (áo trắng) đang chia sẻ với PV


Cuộc sống đảo lộn vì bệnh

Ông Duyệt cho biết, khi còn trong độ tuổi công tác, ông là Phó giám đốc nhà in Tạp chí Vật tư (thuộc Bộ Vật tư trước đây – PV) đã nghỉ hưu và hiện đang mở công ty tư nhân in với vị trí giám đốc tại nhà máy in thuộc phường Yên Phụ, quận Tây Hồ.

Trước kia khi còn đang làm việc tại nhà in Tạp chí Vật tư, ông Duyệt bị nhiều căn bệnh nan y như xuất huyết dạ dày, tiểu đường, thoát vị đĩa đệm và nhiều bệnh mãn tính khác hành hạ. Nhưng thời điểm lúc bấy giờ, vì công việc bận rộn không có nhiều thời gian, nên ông Duyệt không thể đi thăm khám, chữa bệnh đúng cách, nên khi uống thuốc thì bệnh tình đỡ được thời gian ngắn lại tái phát, sức khỏe suy sụp, cuộc sống bị đảo lộn hoàn toàn, ông cho biết có những thời điểm ‘tôi không thể chịu nỗi định bỏ công việc xin nghỉ chế độ sớm bởi những cơn đau dạ dày và các đốt sống lưng hành hạ…’.

Thời điểm đó, ông hầu như không vận động được, lại không có cách sinh hoặt khoa học, nên chưa khỏi bệnh nọ lại mắc bệnh khác. Gia đình ông cũng dốc hết tiền của để chữa bệnh cho ông, nhưng bệnh tình không thuyên giảm. ‘Khi đó tôi đang bị bệnh tiểu đường, chảy máu dạ dày nặng, không thể chịu đựng được nữa tôi vào bệnh viện khám chữa các bác sĩ phát hiện thêm tôi bệnh thoát vị đĩa đệm và nhiều căn bệnh mãn tính khác xuất hiện’, ông kể thêm.

Từ khi biết bị bệnh, ông Duyệt điều trị, uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, được một thời gian ngắn thấy những cơn đau dạ dày thiên giảm, bệnh tiểu đường ổn định hơn trước nhưng giấc ngủ thường hay chập chờn, không sâu giấc. Lúc đầu nghĩ bệnh đang có dấu hiệu khỏi dần nên ông yên tâm, nhưng những cơn đau dạ dày, mót tiểu ngày càng nhiều và kéo dài, kèm với đó là không đêm nào ông ngủ được, mặc dù ‘người tôi khi ấy lúc nào cũng mệt và buồn ngủ nhưng khi đêm đến là lại không thể nào chợp mắt được’, bệnh tình ông Duyệt mỗi lúc càng nặng. Cùng với đó là hàng loạt chứng bệnh khác hành hạ khiến cho cuộc sống của ông đảo lộn, gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là những ngày trái gió trở trời, bệnh tình của ông như ‘được dịp’ đua nhau hành hạ khiến ông nhiều lần ngất lịm.

Cuối năm 2013, ông Duyệt nghỉ hưu theo chế độ, lúc này ông có nhiều thời gian để khám chữa bệnh, nghĩ đến sức khỏe của mình. Tháng 12/2013 ông vào bệnh viện Việt Đức khám bệnh, tại đây, sau khi làm các xét nghiệm lâm sàn, kiểm tra sức khỏe, các bác sĩ bệnh viện thấy căn bệnh xuất huyết dạ dày có dấu hiệu bất thường, yêu cầu ông Đức phải ở lại điều trị. Một ngày ông phải truyền 4 lít nước, hoa quả, muối…và 2 chai thuốc kháng sinh loại 500mml. ‘Lúc tôi đau quá vào viện khám các bác sĩ cho biết tôi chảy máu dạ dày nhiều quá mà không phát hiện để vào bệnh viện, lần đấy tôi tý chết’, ông Duyệt cho biết.

 Học viên đang tập thiền ở chùa Thượng

Học viên đang tập thiền ở chùa Thượng

Bỏ ‘nghề giám đốc’ để theo học thiền

Trong lúc những cơn đau dạ dày, bệnh tiểu đường và thoát vị đĩa đệm hành hạ, ông mang tâm sự cùng những người bạn, may mắn thay trong khi nói về bệnh tật của mình, ông Duyệt được một người bạn cho biết về câu lạc bộ thiền của thầy Liên và những cộng sự vừa khai mở ở chùa Thượng (Thanh Trì, Hà Nội) cho những người bệnh muốn tham gia học và cũng hay có những buổi sinh hoặt trong CLB dành cho học viên, thế là ông tham gia.

Kể về quá trình đến với thiền năng lượng, ông Duyệt cho biết: ‘Khi có người mách bảo đến với môn thiền năng lượng, lúc đầu tôi cũng không tin tưởng, nghĩ là khoa học hiện đại còn không chữa được bệnh cho mình ngồi thiền thì làm sao chữa được? Nhưng sau nhiều đên suy nghĩ tôi quyết định thử theo học, bởi mình cũng có bệnh vái tứ phương, biết đâu lại có ích.

Khi vào chùa theo học, nhìn mọi người học mệt mài, gặp những người khỏi bệnh nhờ thiền, nên tôi đã quyết tâm đăng ký. Lớp học đầu tiên chỉ kéo dài một tuần. Tôi miệt mài luyện tập và đăng ký các lớp nâng cao, đến nay tôi đã học xong cấp 4 của môn học’, thấy môn học có ích, lại có nhiều người tham gia học, sau những buổi tập thiền, mọi người lại quây quần trò chuyện, hỏi thăm nhau vui vẻ, ông Duyệt thấy sức khỏe có nhiều thay đổi, tâm lý cũng trở nên nhẹ nhàng thoải mái, không còn muốn vướn bận với cuộc sống bon chen nên ông quyết định không tham gia công việc quản lý công ty của mình mà để lại cho con cái điều hành, ông chia sẻ thêm.

Nói về môn học, ông Duyệt cho biết, khi tập thiền đúng cách, cơ thể được tiếp thu nguồn năng lượng để chữa bệnh, cộng thêm trong quá trình luyện tập, người bệnh phải tỉnh tâm tuyệt đối, biết buông xả nên họ cảm thấy rất vui. ‘Theo như cảm quan của mình, trước kia bệnh tật làm cho con người mình mất thăng bằng, làm cho con người trở nên yếu đuối, bệnh nọ bệnh kia. Khi thu được năng lượng, sẻ đẩy lùi  được mọi bệnh tật, làm cho mình càng vui vẻ. Lúc mới học, mình cảm thấy có những điều không tưởng, nhưng học rồi mới biết thiền có nguyên lý chữa bệnh’. Những người bệnh nặng, họ kiên trì theo đuổi luyện thiền, đều ít nhiều thu được kết quả. Bản thân tôi học hết cấp 1 và 2, tôi về nhà tự ngồi luyện thiền, thấy tôi kiên trì chịu khó học, và thấy bệnh tật có tiến triển tích cực, thầy Liên tiếp tục cho tôi học lên, đến bây giờ tôi thấy trong người nhẹ nhõm, không còn cảm giác đau đớn như trước.

Từ khi tập thiền đến nay, những triệu chứng về bệnh dạ dày, tiểu đường, thoát vị đĩa đệm của ông Duyệt cũng giảm đáng kể. Hiện tại ông không phải uống một thứ thuốc gì như trước nửa, chỉ chăm chỉ luyện thiền để khống chế bệnh. Ông cũng không phải kiêng cữ ăn uống như trước kia. Ông bảo từ khi học thiền, ông cảm nhận được trong người thay đổi rõ rệt, tinh thần thoải mái, không còn những cơn đau bút  do bệnh tật đem lại.

Mỗi ngày ông bỏ ra 4, 5 tiếng tập thiền, các quãng tập thiền tốt nhất là sáng sớm từ 3-4h, buổi trưa và tối khoảng hơn tiếng trước khi đi ngủ. ‘Khi học môn này, hiểu được môn này, thì cuộc sống của mình trở nên  khác. Làm cho con người tu sữa tính nết, con người trở nên bình thản, hướng thiện nhiều. Tự mình buông bỏ được những bon chen, vặt vãnh hằng ngày, cái tâm của mình cũng trở nên nhẹ nhàng, trong sáng nhìn đâu cũng thấy điều tốt đẹp’, ông đúc kết.

Theo Thụy Phong (Gia đình & Pháp luật)

Từ khóa: thiền, tập thiền, trường sinh học, trường sinh học dưỡng sinh, thiền trường sinh học, trường sinh học năng lượng, luân xa, bệnh, chữa bệnhSubscribe your email address now to get the latest articles from us

1 comment:

  1. Hiện tại, chứng bệnh gout rất phổ biến, đặc biệt ở người lớn tuổi và hay sử dụng bia rượu, thức ăn quá nhiều chất đạm. Việc phát hiện và chữa trị kịp thời bệnh gout vừa giúp bệnh nhân an tâm về tinh thần, vừa cắt giảm sự ảnh hưởng đến sức khỏe.

    ReplyDelete

 
Copyright © 2015. Tin nhanh môi trường|Tin thị trường 24h|Gạch bát tràng|Ngói lợp nhà|Ngói tráng men|Ngói đất nung|Gạch thông gió|Ngói bát tràng|Gạch ô thoáng|Ngói âm dương|BoniKiddy|BoniSmok|BoniVein|BoniDiabet|BoniSeal
Design by Tin nong 24h. Published by Tin tức 24h. Powered by Bao moi.